Bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng chi tiết mới nhất năm 2021

1  2  3  4  5 4.67/5 - 1862 Lượt xem

Lâm Đồng là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước và giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong những năm gần đây có thể thấy tỉnh Lâm Đồng phát triển rất nhanh về kinh tế, văn hóa, du lịch…Vì vậy, nhu cầu tìm hiểu về bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng ngày càng nhiều. Dưới đây là một số các thông tin quy hoạch mới nhất bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng năm 2021.

Tổng quan về bản đồ hành chính Tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Lâm Đồng cũng là tỉnh có diện tích trồng Trà lớn nhất cả nước. Nhưng chủ yếu doanh thu của tỉnh là nhờ vào phát triển du lịch và xuất khẩu cà phê. Khí hậu của Lâm Đồng chủ yếu là hai mùa: mùa mưa và mùa khô, khí hậu ôn hòa và mát mẻ.

Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố lớn trực thuộc tỉnh. Thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc là trung tâm bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Lâm Đồng trước đây thuộc dạng thấp. Tuy nhiên giai đoạn gần đây Lâm Đồng có sự phát triển vượt bậc về kinh tế. Nhờ sự phát triển nhanh, mạnh mà bất động sản Lâm Đồng cũng có sự thay đổi rõ rệt.

Bản đồ toàn tỉnh Lâm Đồng

 • Về diện tích: 9.783,2 km²

 •  Về dân số : 1.296.906 người

 • Vị trí địa lý:

- Phía đông giáp tỉnh Ninh Thuận

- Phía đông bắc giáp tỉnh Khánh Hòa

- Phía tây giáp Đắk Nông

- Phía tây nam giáp hai tỉnh Đồng Nai và Bình Phước

- Phía nam và đông nam giáp tỉnh Bình Thuận

- Phía bắc giáp tỉnh Đắk Lắk

 • Về phân chia hành chính:

- Lâm Đồng có 2 thành phố: Đà Lạt và Bảo Lộc

- Lâm Đồng có 10 huyện: Bảo Lâm, Cát Tiên, Di Linh, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Đam Rông, Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương, Lâm Hà.

- Có 147 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 111 xã, 18 phường và 13 thị trấn.

Bản đồ hành chính Thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

Nằm trong bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt rộng 394,64 km². Thành phố nằm trên cao nguyên Lâm Viên có độ cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển. Năm 2011,TP  Đà Lạt có dân số là 211.696 người, chiếm 17,4% dân số toàn tỉnh.

Hiện nay thành phố Đà Lạt có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 12 phường và 4 xã. Mật độ dân số của Đà Lạt vào khoảng  536 người/km². Đà Lạt là mảnh đất có khí hậu tự nhiên trời ban vô cùng trong lành. Nơi này một ngày có đủ 4 mùa với hoa nở quanh năm, cây cối xanh tươi. Bất động sản tại Đà Lạt thuộc vào dòng hiếm có khó tìm, rất đáng để đầu tư

Bản đồ TP Đà Lạt

Bản đồ hành chính Thành phố Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng

Nằm ở phía Tây Nam bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng, TP Bảo Lộc là mảnh đất trù phú. Đồng thời nơi này cũng là thủ phủ của ngành tơ lụa và trà Việt Nam. Diện tích Bảo Lộc rộng 23.256 ha, chiếm 2,38% diện tích toàn tỉnh Lâm Đồng. Hiện tại thành phố có 11 đơn vị cấp xã trực thuộc (6 phường,  5 xã và 120 xóm, tổ dân phố,…)

Khí hậu nơi đây mát mẻ quanh năm nên vùng đất này là nơi lý tưởng để xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng. Khu du lịch DamBri nổi tiếng với thác nước hùng vĩ cao 57m và các cánh rừng nguyên sinh. Năm 2010, máng trượt dài nhất Đông Nam Á được chính thức ra mắt tại ĐamB'ri.

Thành Phố Bảo Lộc

Bản đồ hành chính huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng

Nằm trên cao nguyên Di Linh, Bảo Lâm giữ vai trò không nhỏ trong bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng. Nơi này cũng tọa lạc của ngôi chùa nổi tiếng Linh Quy Pháp Ấn. Hiện nay, huyện Bảo Lâm gồm thị trấn Lộc Thắng (huyện lỵ) và 13 xã. B'Lá, Lộc An, Lộc Bắc, Lộc Đức, Lộc Bảo, Lộc Lâm, Lộc Nam, Lộc Ngãi, Lộc Phú, Lộc Quảng, Lộc Thành, Tân Lạc và Lộc Tân.

Với đặc điểm địa lý tự nhiên thuận lợi thì Bảo Lâm có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế xã hội. Nằm tại trung tâm công nghiệp của Lâm Đồng, huyện Bảo Lâm đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bản đồ hành chính huyện Bảo Lâm

Bản đồ hành chính huyện Cát Tiên tỉnh Lâm Đồng

Huyện Cát tiên có diện tích 428,3 km²  nằm ở phía tây nam trên bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng. Vườn quốc gia Cát Tiên đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Huyện lỵ này nằm trong vùng khí hậu cận xích đạo, nhiệt đới gió mùa và được bao bọc bởi sông Đồng Nai.

Thổ nhưỡng của Cát Tiên có ba nhóm đất chính bao gồm:

 • Đất phù sa dọc sông Đồng Nai và các con suối

 • Đất vàng đỏ trên đá phiến địa chất

 • Đất dốc tụ

Huyện Cát Tiên có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Cát Tiên (huyện lỵ), Phước Cát và 7 xã: Đồng Nai Thượng, Gia Viễn, Nam Ninh, Đức Phổ, Phước Cát 2, Tiên Hoàng, Quảng Ngãi.

Bản đồ hành chính huyện Cát Tiên

Bản đồ hành chính huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng

Huyện Di Linh nằm ở trung tâm bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng trên cao nguyên Di Linh. Địa danh này ở độ cao 1.000 m so với mặt nước biển. Tổng diện tích tự nhiên là hơn 1.614,63 km².

Di Linh hiện có 19 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Di Linh (huyện lỵ) và 18 xã. Bảo Thuận, Đinh Lạc, Đinh Trang Thượng,  Đinh Trang Hòa, Gia Bắc, Gung Ré, Gia Hiệp, Hòa Bắc, Hòa Nam, Hòa Ninh, Hòa Trung, Liên Đầm, Sơn Điền, Tam Bố, Tân Lâm, Tân Nghĩa, Tân Châu, Tân Thượng.

Bản đồ hành chính huyện Di Linh

Di Linh là địa phương có dự án Đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt đi qua, hiện đang được xây dựng. Hiện tại Di Linh đang có rất nhiều dự án Nông, Lâm, Công nghiệp đã và đang chuẩn bị triển khai. Bao gồm việc đầu tư xây dựng khu công nghiệp, khu chế xuất hàng đầu. Về thổ nhưỡng Di Linh có hai loại địa hình: địa hình bình sơn nguyên và địa hình núi cao.

Trung tâm huyện có giao thông vô cùng thuận tiện nằm ngay ngã tư giao nhau đi Đà Lạt và TP Hồ Chí Minh, Bình Thuận. Nút giao thông này góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu phát triển tiềm năng địa phương.

Bản đồ hành chính huyện Đạ Huoai tỉnh Lâm Đồng

Huyện Đạ Huoai có diện tích trồng sầu riêng lớn nhất cả nước và được mệnh danh là "thủ phủ sầu riêng Việt Nam". Theo thống kê năm 2019, huyện có diện tích 494,4 km². Huyện Đạ Huoai có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Ma Đa Guôi (huyện lỵ), Đạ M'ri và 7 xã: Đạ Ploa, Đạ Tồn, Đạ Oai,  Đoàn Kết, Hà Lâm, Ma Đa Guôi, Phước Lộc.

Trong bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng thì Đạ Huoai rất nổi bật về tài nguyên rừng và du lịch. Bên cạnh đó các quy hoạch đất đai chưa phù hợp nên tài nguyên đất chưa phát huy được hết tiềm năng.

Bản đồ hành chính huyện Đạ Huai

Bản đồ hành chính huyện Đạ Tẻh tỉnh Lâm Đồng

Đạ Tẻh là một huyện miền núi nằm ở phía tây nam của bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng. Huyện có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Đạ Tẻh (huyện lỵ) và 8 xã:.An Nhơn, Đạ Lây, Đạ Kho,  Đạ Pal, Mỹ Đức, Quảng Trị, Quốc Oai, Triệu Hải.

 • Phía Bắc và Đông Bắc của Đạ Tẻh tiếp giáp huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

 • Phía Nam của Đạ Tẻh tiếp giáp huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai

 • Phía Đông Nam của huyện giáp huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

 • Phía Tây tiếp giáp huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

Huyện nằm trong vùng chuyển tiếp giữa vùng Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ,. Vì thế Đạ Tẻh có địa hình, khí hậu, đất đai khá đa dạng. Tuy nhiên do nằm ở vùng sâu vùng xa với các trục giao thông chính nên hạn chế việc giao lưu kinh tế.

Bản đồ hành chính huyện Đạ Tẻh

Bản đồ hành chính huyện Đam Rông tỉnh Lâm Đồng

Đam Rông là một huyện miền núi nằm ở phía tây bắc bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng. Huyện sở hữu với tổng diện tích tự nhiên là 873,7 km² . Huyện Đam Rông được chia thành 8 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm các xã: Rô Men (huyện lỵ), Đạ K'Nàng, Đạ Long, Đạ M'Rông, Đạ Rsal, Đạ Tông, Liêng S'Rônh, Phi Liêng.

Đam Rông là huyện lỵ nằm ở phía tây của tỉnh và cách 100km so với Đà Lạt. Đây là một huyện nghèo và chỉ mới được thành lập từ năm 2004. Dưới sự quan tâm của Đảng và Nhà nước diện mạo của Đam Rông đang dần thay đổi. Các trục giao thông cũng đã được đầu tư nâng cấp thông thoáng. Tiềm năng du lịch có cơ hội để khai thác. Về bất động sản trong tương lai gần sẽ có nhiều sự thay đổi rõ rệt.

Bản đồ hành chính huyện Đam Rông

Bản đồ hành chính huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng

Huyện Đơn Dương có độ cao trên 1000m nằm ở phía Đông Nam của Đà Lạt. Và nằm ở phía Nam cao nguyên Lâm viên. Đơn Dương bao gồm 10 đơn hành chính cấp xã với 2 thị trấn Thạnh Mỹ (huyện lị), D'Ran và 8 xã. Đạ RònKa, Đơn, Lạc Lâm, Ka Đô,  Lạc Xuân, Pró, Quảng Lập, Tu Tra.

Đơn Dương có vị trí địa lý khá thuận lợi và là cửa ngõ của các tỉnh Miền Trung vào Đà Lạt. Huyện lỵ này cũng tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm Đức Trọng. Về thổ nhưỡng đất đai của Đơn Dương dễ phát triển do phù hợp với nhiều hình thức canh tác. Trong bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng thì đây là huyện có tiềm năng du lịch và bất động sản.

Bản đồ hành chính huyện Đơn Dương

Bản đồ hành chính huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng

Theo thống kê năm 2017 huyện Đức Trọng có diện tích tự nhiên 901,79km² với dân số 178.100. Huyện Trọng Đức có 15 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm thị trấn Liên Nghĩa và 14 xã. Bình Thạnh, Đa Quyn, Hiệp An, Hiệp Thạnh, Đà Loan, Liên Hiệp, Ninh Gia, Ninh Loan, N'Thol Hạ, Tà Hine, Tà Năng, Phú Hội, Tân Hội, Tân Thành.

Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt đi qua, hiện đang được xây dựng. Chính vì vậy nên Đức Trọng là  vùng có nền kinh tế khá phát triển trọng điểm của Lâm Đồng. Đất dự án của địa phương được tận dụng tối đa.

Bản đồ hành chính huyện Đức Trọng

Bản đồ hành chính huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng

Lạc Dương là một huyện miền núi nằm ở phía đông bắc bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng. Có diện tích tự nhiên: 1.316,3 km², với độ cao trung bình 1.700m. Huyện được xem là nóc nhà của Lâm Đồng và Tây Nguyên. Huyện Lạc Dương có 6 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 xã. Đạ Chais, Đạ Nhim, Đạ Sar, Đưng KNớ, Lát và thị trấn Lạc Dương (huyện lỵ).

Đất đai thổ nhưỡng của huyện rất thích hợp cho việc phát triển nông nghiệp chất lượng cao. Lạc Dương còn có tiềm năng khá tốt để phát triển phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng…

Bản đồ hành chính huyện Lạc Dương

Bản đồ hành chính huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng

Huyện Lâm Hà được chia thành 16 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 2 thị trấn. Đinh Văn (huyện lỵ), Nam Ban và 14 xã. Đạ Đờn, Đan Phượng, Đông Thanh, Gia Lâm, Hoài Đức, Liên Hà, Mê Linh, Nam Hà, Phi Tô, Phú Sơn, Phúc Thọ, Tân Hà, Tân Thanh, Tân Văn.

Trong bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng đây là huyện mới được thành lập. Mặc dù vậy lịch sử dân cư bản địa khá lâu đời. Đất đai của Lâm Hà thực chất được tách ta từ Đức Trọng. Trung tâm của huyện chỉ cách thành phố du lịch Đà Lạt 50km. Tuy nhiên Lâm Hà lại có đến một nửa diện tích thuộc vùng sâu vùng xa. Chính vì điều này khiến cho việc phát triển kinh tế xã hội gặp khá nhiều trở ngại.

Bản đồ hành chính huyện Lâm Hà

Trên đây là thông tin chung về bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng. Nhìn chung Lâm Đồng là tỉnh thành có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế-xã hội. Lâm Đồng cũng là tỉnh thành sở hữu sân bay Liên Khương đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy Lâm Đồng trong tương lai sẽ càng có mức tăng trưởng cao. Đây là tình thành rất đáng để các nhà đầu tư bất động sản xem xét đến.

Bất động sản nổi bật
Bài viết liên quan
Chat ngay