Bản đồ Vũng Tàu | Thông tin cập nhật mới nhất năm 2021

1  2  3  4  5 4.67/5 - 441 Lượt xem

Bản đồ Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ ra biển Đông của Đông Nam Bộ. Trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh, Vũng Tàu được giới đầu tư Bất động sản quan tâm đặc biệt. Nắm được thông tin về bản đồ Vũng Tàu là điều cần thiết để trở thành nhà kinh doanh bất động sản sáng suốt.

Vũng Tàu- Thành phố biển nhiều tiềm năng

Vũng Tàu là thành phố ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Bản đồ Vũng Tàu có vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Với cơ sở hạ tầng giao thông phát triển vượt bậc Vũng Tàu thuận lợi  kết nối với các địa phương khác.

Hiện nay, Dự án Đường Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã chính thức có quyết định đầu tư. 100% tuyến đường giao thông chính của TP. Vũng Tàu đã được bê tông nhựa hóa. Trong đó, tuyến đường Hạ Long-Quang Trung-Trần Phú được công nhận là "con đường đẹp nhất Việt Nam".

Thành phố Vũng Tàu có diện tích 141,1 km², nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nếu nhìn theo chiều Bắc Nam, bản đồ Vũng Tàu nằm ở  khúc quanh đang đổi hướng từ Nam sang Tây. Thành phố Vũng Tàu được bao bọc bởi biển, các cánh rừng nguyên sinh, những ngọn núi cao trùng điệp. 

Ngoài ra còn có sông và nhiều hồ nước lớn điều tiết khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ ôn hòa. Trong thành phố được trồng nhiều hoa và cây xanh cảm giác gần gũi với thiên nhiên và làm cho môi trường thêm xanh – sạch –đẹp.

Vị trí TP Vũng Tàu

Hiện nay, Vũng Tàu đang triển khai đầu tư xây dựng khu đô thị Chí Linh nằm trên đường Bình Giã. Đây là thành phố có rất nhiều tiềm năng khai thác trong đó bất động sản là lĩnh vực nổi bật nhất. Trong nhiều năm trở lại đây Vũng Tàu tăng cường phát triển khiến đất dự án tại đây vô cùng “sốt”

Phân khu địa chính bản đồ Vũng Tàu

Vũng Tàu theo số liệu điều tra năm 2019 có dân số vào khoảng 527.025 người . Mật độ dân số là 3.737 người/km², dân tộc chủ yếu là dân tộc Kinh, Hoa và Khmer. Thành phố Vũng Tàu có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm 16 phường

Thành phố Vũng Tàu phát triển dọc theo mô hình tuyến hướng Đông Bắc – Tây Nam. Hai trung tâm Gò Găng và Long Sơn phát triển theo hướng Công nghiệp – Đô thị – Du lịch. Hệ thống sông hồ, cảnh quan điều hòa như A Châu, Bàu Sen, Bàu Trũng, …Các lưu vực sông Cỏ May, sông Cửa Lấp, sông Ba Cội,… Hệ sinh thái rừng ngập mặn cùng cảnh quan Núi Lớn, Núi Nứa, …là không gian tự nhiên của đô thị.

Các khu vực chính trên bản đồ Vũng Tàu

Khu vực đảo Long Sơn

Nằm trên bản đồ Vũng Tàu khu vực Long Sơn có vị trí địa lý đắc địa. Hình thành khu đô thị mới, phục vụ công nghiệp dầu khí. Đồng thời tạo khu đô thị sinh thái mật độ thấp, đáp ứng nhu cầu ở đô thị của cư dân. 

Đảo Long Sơn cũng là trung tâm công nghiệp dầu khí quốc gia, chú trọng phát triển công nghiệp phụ trợ, công nghiệp khác. Bên cạnh đó là cải tạo hoàn chỉnh khu dân cư hiện hữu và bảo tồn hệ sinh thái, cảnh quan thiên nhiên vùng ngập mặn. Diện tích đất đảo Long Sơn khoảng 4.100 ha trong đó đất xây dựng đô thị khoảng 2.670 ha. Quy mô dân số tối đa khoảng 45.000 người.

Khu vực Gò Găng

Trong bản đồ Vũng Tàu thì Gò Găng có tổng diện tích đất khoảng 1.400 ha, trong đó đất xây dựng đô thị khoảng 1.265 ha. Quy mô dân số tối đa khoảng 60.000 người. 

Vũng Tàu đề án phát triển nơi đây thành khu đô thị mới với sân bay Gò Găng và khu đô thị sinh thái. Đồng thời gắn kết với không gian sinh thái rừng ngập mặn, hình thành trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá và chế biến thủy hải sản công nghệ cao.

Bản đồ sân bay Gò Găng

Khu vực Bắc Phước Thắng

Đây là khu vực được phát triển để hình thành khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái có mật độ thấp và trung tâm dịch vụ du lịch gắn với rừng ngập mặn. Đồng thời bảo tồn vùng vành đai xanh, vùng cảnh quan sinh thái tự nhiên trên cơ sở hệ thống các sông: Ba Cội, Dinh, Cỏ May và Cửa Lấp và rừng ngập mặn. Diện tích đất của Bắc Phước Thắng khoảng 2.324 ha, (trong đó đất xây dựng đô thị khoảng 700 ha). Quy mô dân số tối đa khoảng 35.000 người.

Khu vực Công nghiệp – Cảng

Công nghiệp cảng biển tại TP. Vũng Tàu luôn được chú trọng duy trì và phát triển. Hiện nay thành phố đang tiến hành mở rộng khu cảng Sao Mai – Bến Đình. Ngoài ra các khu dịch vụ hậu cảng và các công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối cũng được quan tâm đặc biệt. 

Thành phố cũng tiến hành cải tạo khu dân cư gắn với khu vực cảng Cát Lở. Mặc dù vậy trong quy hoạch bản đồ Vũng Tàu chỉ nâng cao cơ sở hạ tầng chứ không gia tăng quy mô dân số. Tổng diện tích đất dành cho phân khu công nghiệp cảng vào khoảng 987 ha, trong đó đất xây dựng khoảng 745 ha.

Khu vực đô thị hiện hữu

Nằm trong quy hoạch tổng thể hướng tới năm 2025 thành phố Vũng Tàu sẽ tập trung cải tạo và tái thiết đô thị. Theo đó hướng phát triển là bảo tồn cấu trúc không gian đô thị truyền thống. Bao gồm bảo tồn các công trình kiến trúc, thiết kế cảnh quan đô thị và hệ sinh thái có giá trị. 

Đồng thời thực hiện khai thác có hiệu quả các quỹ đất công sở sau khi di dời. Bên cạnh đó Vũng Tàu ưu tiên quỹ đất sau khi di dời cho các chức năng công cộng, thương mại, nhà ở..

Bản đồ Vũng Tàu tại các khu vực Núi Lớn, Núi Nhỏ

Tại khu vực này các khu công viên rừng luôn được duy trì nhằm đảm bảo không gian xanh cho TP Vũng Tàu. Kết hợp du lịch, vui chơi giải trí, tạo điểm nhấn cảnh quan trong thành phố. Phát triển các dịch vụ, tăng khả năng tiếp cận của cộng đồng tới các hoạt động vui chơi, giải trí không gian xanh,…

Khu vực Bãi Sau

Ưu tiên phát triển hỗn hợp với các loại hình dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, thương mại, nhà ở. Đảm bảo xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội; kỹ thuật đồng bộ để đáp ứng nhu cầu du lịch. Đối với khu dân cư hiện hữu, hạn chế gia tăng dân số; khai thác, phát triển dịch vụ du lịch.

Khu vực Bãi sau Vũng Tàu

Khu vực cù lao Bến Đình

Tổng diện tích đất toàn khu vực cù lao Bến Đình trong bản đồ Vũng Tàu vào khoảng 2.074 ha. Trong đó đất xây dựng đô thị khoảng 1.716 ha. Quy mô dân số tối đa khoảng 240.000 người. 

Khu vực này tập trung cải tạo, chỉnh trang khu dân cư hiện hữu. Hình thành khu đô thị mới hiện đại có chức năng hỗn hợp gồm nhà ở – dịch vụ thương mại – văn phòng. Đảm bảo hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật trong khu dân cư.

Khu vực Bắc Vũng Tàu

Khu vực Bắc Vũng Tàu tập trung hình thành các khu đô thị mới tập trung, hiện đại và phát triển các phân khu chức năng. Khuyến khích phát triển đồng bộ các công trình hỗn hợp với kiến trúc hiện đại để tạo dựng không gian đô thị khang trang. Bao gồm:

  • Trung tâm hành chính mới thành phố Vũng Tàu

  • Trung tâm văn hóa, thể dục - thể thao,

  • Trung tâm dịch vụ - thương mại,

  • Trung tâm đào tạo.

Bản đồ Vũng Tàu tại khu vực Bàu Trũng

Ưu tiên hình thành những công viên văn hóa gắn liền hồ điều hòa. Phần còn lại tái thiết đô thị trên cơ sở phát triển khu hỗn hợp với chức năng chủ yếu. Khu đô thị mới, khu dịch vụ - thương mại - văn phòng, khu nhà ở xã hội được cải tạo và chỉnh trang thành khu dân cư hiện hữu.

Khu vực phát triển du lịch ven biển Chí Linh – Cửa Lấp

Các khu vực gắn liền với không gian biển được ưu tiên phát triển về du lịch, tạo không gian mở cho cộng đồng. Tổng diện tích đất tại đây khoảng 1.114 ha, trong đó đất xây dựng đô thị khoảng 1034 ha. Quỹ đất phát triển du lịch, dịch vụ thương mại và quảng trường biển chiếm tối thiểu 50% tỷ trọng. Quy mô dân số tối đa khoảng 45.000 người.

Làng Chí Linh phát triển du lịch 

Khu sân bay cũ

Trong bản đồ Vũng Tàu khu vực sân bay cũ có tổng diện tích đất toàn khu khoảng 2.212 ha, trong đó đất xây dựng đô thị khoảng 2.200 ha. Quy mô dân số tối đa khoảng 230.000 người. Sau khi di dời sân bay Vũng Tàu sang khu vực Gò Găng, các khu đô thị tái thiết được hình thành: khu đô thị, trung tâm thương mại, tài chính, vui chơi giải trí…

Thế mạnh kinh tế của Vũng Tàu 

Vũng Tàu có thế mạnh về phát triển dầu khí, cảng biển và du lịch do có vị trí nằm trên thềm bờ biển của khu vực giàu dầu khí và khí đốt. Thành phố Vũng Tàu hay cả tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh xuất khẩu dầu khí lớn nhất Việt Nam. Có trụ sở của Xí nghiệp liên doanh Dầu khí Việt-Xô (Vietsovpetro).

Trên bản đồ Vũng Tàu thể hiện thành phố có 2 khu công nghiệp lớn. Đó là Khu công nghiệp Đông Xuyên (rộng 160 ha) và khu công nghiệp dầu khí Long Sơn (rộng 1.250 ha). Dự án nhà máy lọc dầu Long Sơn và tổ hợp hóa dầu miền Nam hiện đang triển khai. 

Thành phố còn có hơn 10 cảng biển và cảng sông phục vụ ngành dầu khí, quốc phòng, xuất nhập khẩu…Rất nhiều các dự án lớn đang được triển để phát triển thành phố. Trong đó nổi bật là dự án cảng trung chuyển Container quốc tế Sao Mai - Bến Đình.

Vũng Tàu có lợi thế phát triển kinh tế biển

Vũng Tàu tăng trưởng kinh tế đồng bội- Điểm sáng đầu tư bất động sản

Ngoài dầu khí thì nghề thủ công sản xuất hàng mỹ nghệ của Vũng Tàu cũng rất phát triển. Nhiều đồ trang sức được làm tinh xảo, công phu từ các sản phẩm như vỏ ốc, ngọc trai, đồi mồi.... Tổng sản phẩm nội địa (không tính dầu khí) tăng bình quân hàng năm là  22,6%. Thu nhập bình quân đầu người (không tính dầu khí) đạt 6.060 USD/người/năm.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng theo hướng dịch vụ - công nghiệp – chế biến. Trong đó dịch vụ – du lịch chiếm 71,01%, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp 14.01%; hải sản 14,98%. Vốn đầu tư cho ngành thương mại tăng bình quân 29%/năm, doanh thu tăng bình quân 35%/năm.

Thành phố Vũng Tàu là trung tâm hành chính - chính trị - kinh tế - văn hóa của  tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nói đến Vũng Tàu chúng ta hình dung ra hình ảnh một thành phố biển tươi đẹp, quyến rũ. Bên cạnh đó còn là một trong những địa phương làm tốt công tác xúc tiến về đầu tư, thu hút các nguồn vốn ở trong và ngoài nước. Thành phố Vũng Tàu đã từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng cơ sở.

Vũng Tàu là cơ hội của giới đầu tư bất động sản. Nền  kinh tế - xã hội của thành phố phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện. Thành phố Vũng Tàu, trong những năm qua đạt được tốc độ tăng trưởng vượt trội. Với vị trí đắc địa, bản đồ Vũng Tàu tâm điểm là bất động sản nổi lên như một điểm sáng đầu tư.

Bất động sản nổi bật
Bài viết liên quan
Chat ngay