Tra cứu bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ 2021

1  2  3  4  5 4.67/5 - 2314 Lượt xem

Lãnh đạo TP Cần Thơ đã công bố những thông tin liên quan đến quyết định 207/2006/QĐ –TTg. Theo đó Thủ tướng Chính phủ đã tiến hành phê duyệt quy hoạch chung xây dựng TP Cần Thơ đến năm 2025. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ mới nhất!!!

Dự án quy hoạch và phát triển TP Cần Thơ

Cần Thơ hiện đang sở hữu diện tích vào khoảng 139.000 ha. Theo quy hoạch, TP Cần Thơ sẽ được xây dựng thành trung tâm kinh tế văn hóa, xã hội đồng bằng Sông Cửu Long. Với vị trí địa lý là đô thị cửa ngõ dẫn đến hạ lưu sông Mekong. Cần Thơ cũng mang trong mình tầm quan trọng đặc biệt và vấn đề an ninh quốc phòng. Đồng thời phát triển chức năng đầu mối giao thông tải trọng liên vận ra quốc tế.

Đây chính là phần quan trọng trong bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ. Theo kế hoạch dự kiến Cần Thơ sẽ có mật độ dân số từ 1,6 – 1,8 triệu người vào năm 2025. Theo đó bất động sản dự kiến cho việc xây dựng độ thị sẽ rơi vào khoảng 22.000 ha. Từ đó có thể thấy phần đất đai dự kiến dành cho xây dựng nhà ở tăng khoảng 5.400 – 5.800.

Bản đồ hành chính TP Cần Thơ

Trong dự án cũng nêu rõ việc quy hoạch cải tạo và sửa chữa những công trình lịch sử, cảnh quan. Trong đó đặc biệt là phân khu trung tâm đô thị bao gồm các quận Bình Thủy và Ninh Kiều. Đối với khu vực quốc lộ 91, 91B cũng như trục đường Hòa Bình, Trần Hưng Đạo quy hoạch tương tự. Các khu Ô Môn, Cái Răng, Thốt Nốt đang có dân số khoảng 150.000 người với diện tích là 450 ha.

Xem thêm dự án HOT nhất Cần Thơ: stella mega city

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ

Quận Ninh Kiều là đơn vị hành chính có diện tích tự nhiên khoảng 2926 ha. Về vị trí địa lý trong bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ:

 • Phía Đông Bắc: Ninh Kiều tiếp giáp với tỉnh Vĩnh Long nhờ đừng giao thông thủy qua Sông Hậu

 • Phía Đông Nam: Ninh Kiều tiếp giáp quận Cái Răng - Cần Thơ

 • Phía Tây Nam: Ninh Kiều tiếp giáp với huyện Phong Điền-Cần Thơ

 • Phía Tây Bắc: Ninh Kiều tiếp giáp quận Bình Thủy

Nằm trong quyết định quy hoạch phân khu Ninh Kiều đến 2030, mở rộng đến năm 2050. Theo kế hoạch quận Ninh Kiều sẽ trở thành trọng điểm quan trọng về kinh tế xã hội. Trong đó Ninh Kiều giữ vai trò quan trọng đối với Khu đô thị truyền thống Ninh Kiều - Bình Thủy. Hướng phát triển tập trung xây dựng Ninh Kiều thành trung tâm của TP.Cần Thơ.

Chi tiết điều chỉnh quy hoạch bản đồ quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ

Theo chi tiết bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ bất động sản thuộc đô thị bao gồm:

Bản đồ hành chính quận Ninh Kiều

 • Phân khu nằm dọc với quốc lộ 91B. Bao gồm quận Bình Thủy và phân khu phía Bắc cồn Cái Khế trục ven sông Hậu. Mục tiêu hướng tới là xây dựng hạ tầng đồng bộ, hiện đại lấy kiến trúc cao tầng làm điểm nhấn. Quy hoạch này nhằm đẩy mạnh phát triển mặt tiền khu dân cư ven sông Hậu

 • Khu đô thị công nghiệp trong quy hoạch được bố trí nằm về phía Nam sông Ô Môn. Bên cạnh đó khu vực Đông Nam của quốc lộ 9 cũng thuộc quy hoạch này.. Khu đô thị phát triển các khu ở cao tầng kết hợp với thấp tầng.

 • Đối với phân khu công nghệ cao được bố trí tại phía Bắc sông Ô Môn. Khu vực này có diện tích 400- 500 ha và thuộc phường Thới An, Thới Long.  Theo quy hoạch khu dự án công nghệ cao này có sức chứa 70.000 người được xây dựng với công nghệ tiên tiến.

Quy hoạch phân khu địa chính thấp tầng

Trong bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ phân khu bất động sản có ý nghĩa vô cùng quan trọng:

 • Phân khu bất động sản để ở thuộc khu thấp tầng được bố trí ở Hưng Thạnh và Hưng Phú, Phú An. Quy hoạch này dành cho đối tượng dân cư ven sông Cần Thơ và quận Cái Răng phần phía Nam quốc lộ 1A. Sở dĩ khu vực này được ưu tiên phát triển thấp tầng để phù hợp với tính chất sông nước. Đồng thời cũng kết hợp đẩy mạnh làm điểm nhấn cho khu vực trung tâm ven sông Hậu và sông Cần Thơ.

 • Ngoài ra phân khu thấp tầng dành cho việc định cư còn nằm tại vị trí ven sông Cần Thơ. Những phân khu này thuộc về xã Giai Xuân, Nhơn Nghĩa và Mỹ Khánh.

 • Các khu vực nhà ở còn lại là Thốt Nốt – Lộ Tẻ sở hữu diện tích khoảng 600 ha. Mật độ dân số tại đây dự kiến sẽ là 100.000 – 120.000 người.

Vị trí quận Ninh Kiều trên bản đồ

Quy hoạch phân khu công nghiệp chế xuất, bến cảng

Trong bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ các khu công nghiệp, chế xuất, bến cảng được phân bố rõ ràng. Diện tích dành cho dự án này vào khoảng 3.000 – 3.800ha. Chi tiết quy hoạch như sau:

 • Cảng Cái Cui với diện tích là 600 – 700 ha sẽ là khu công nghiệp Hưng Phú 1 và 2.

 • Khu vực cảng Ô Môn sẽ dành cho ngành công nghiệp nặng. Các nhà máy xi măng, nhà máy điện sẽ nằm tại đây với diện tích dao động 800 – 900 ha. 

 • Ngoài ra khu vực nằm trong quy hoạch về địa chính TP.Cần Thơ là Bắc Ô Môn. Khu công nghiệp công nghệ cap này có diện tích khoảng 400 ha.

 • Nằm ven sông Hậu, kênh Cái Sắn là khu công nghiệp bến bãi, kho cảng rộng khoảng 1.000 – 1.200 ha.

 • Khu cảng Cái Răng trù phú và nổi tiếng sẽ là nơi xây dựng hệ cảng quốc tế. Thốt Nốt và Trà Nóc dành cho các khu công nghiệp. Riêng đối với quận Ninh Kiều ưu tiên phát triển tiềm năng du lịch cảng biển.

Quy hoạch về quỹ đất dự trữ quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ

Theo bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ sẽ có quỹ đất rơi vào khoảng 4.000 ha để dự trữ. Quỹ đất này thuộc khu vực các nông trường Sông Hậu, Cờ Đỏ. Với bất động sản “để dành” này sẽ dùng vào mục đích phát triển khu đô thị, công nghiệp khi cần.

Quy hoạch khu trung tâm dịch vụ chuyên biệt của thành phố bao gồm:

Quận Ninh Kiều có tiềm năng lớn về bất động sản

Trung tâm cấp vùng

Diện tích dự trữ bao gồm khoảng 400 – 500 ha trong đó 150 ha nằm tại quận Ninh Kiều và Bình Thủy. Số diện tích còn lại thuộc quy hoạch phân khu đô thị các cồn ở sông Hậu và Nam Cần Thơ. Nguồn bất động sản dự trữ này dành cho xây dựng du lịch, ngân hàng, thương mại, bảo hiểm,..

Trục quốc lộ 91B sẽ dành cho việc xây dựng trung tâm thể thao của vùng thuộc quận Bình Thủy. Trung tâm Y tế và các cơ sở chuyên ngành liên quan cũng nằm trên quốc lộ 91B này. Quận Cái Răng và Nam Cần Thơ sẽ là phân khu xây dựng trung tâm Văn hóa Tây Đô.

Còn lại các quận huyện Ninh Kiều, Cái Răng, Thốt Nốt, được bố trí xây dựng trung tâm thương mại.

Trung tâm hành chính văn hóa

120 ha thuộc Ninh Kiều và khu đô thị mới Nam Cần Thơ là phân khu cho trung tâm hành chính văn hóa, dịch vụ. Riêng khu vực quận Bình Thủy và Phong Điền được quy hoạch phát triển khu du lịch sinh thái.

Trung tâm các khu đô thị, khu công nghiệp

Phân khu đô thị để ở trong quy hoạch là Nam Cần Thơ. Đối với khu công nghiệp nặng nằm ở  Ô Môn, công nghiệp dịch vụ Thốt Nốt. Khu vực sinh thái Phong Điền.

Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ là yếu tố quan trọng khi đầu tư bất động sản. Nắm được những thông tin này sẽ giúp cho việc phán đoán nhận định bất động sản trở nên chính xác hơn. Đồng thời giúp cho các nhà đầu tư tránh được việc “cò đất” lừa đảo. Việc tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan sẽ hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Bất động sản nổi bật
Bài viết liên quan
Chat ngay