Cập nhật bản đồ Bình Dương mới nhất năm 2021

1  2  3  4  5 4.67/5 - 1530 Lượt xem

Bình Dương là địa phương có nền kinh tế năng động và phát triển, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Với chủ trương tạo ra một môi trường đầu tư tốt Bình Dương đang ngày càng nâng cao cơ sở hạ tầng. Hiện tại bản đồ Bình Dương là điểm sáng về kinh tế vượt trội hơn hẳn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Tổng quan bản đồ Bình Dương

Bình Dương thuộc Đông Nam Bộ và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km theo đường Quốc lộ 13. Diện tích 2694,4 km2, xếp thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ. 

Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)  2006 Bình Dương đứng đầu cả nước với 76,23 điểm, vượt hai trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam là thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, tỉnh Bình Dương còn có khu du lịch Đại Nam là khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á. Đây cũng là “điểm sáng” trên bản đồ Bình Dương.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Bình Dương có dân số đông thứ 6 cả nước. Theo thống kê năm 2019 toàn tỉnh có 2.455.865 người, mật độ dân số 911 người/km². Trong đó hơn 50% dân số Bình  Dương là dân nhập cư. Bình Dương có 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện và 91 đơn vị hành chính cấp xã.

TP.Thủ Dầu Một - Trung tâm kinh tế số một tỉnh Bình Dương

Nằm trong Bản đồ Bình Dương, Thủ Dầu Một là thành phố thuộc đô thị loại I. Đây được coi là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, chính trị của toàn tỉnh Bình Dương. Thành phố Thủ Dầu Một có diện tích 118,67 km² , dân số 351.893 người có đăng ký cư trú (thống kê năm 2020).

Thủ Dầu Một là 1 trong 7 thành phố trực thuộc tỉnh không có xã trực thuộc. Hiện có 14 phường trực thuộc: Chánh Nghĩa , Chánh Mỹ, Định Hòa, Hiệp An, Hòa Phú, Hiệp Thành, Phú Cường, Phú Hòa, Phú Lợi, Phú Tân, Phú Thọ, Tân An, Phú Mỹ , Tương Bình Hiệp.

Bản đồ hành chính TP Thủ Dầu Một

TP. Dĩ An – Đơn vị địa chính đông dân số thứ 2 Bình Dương

Thuộc Bản đồ Bình Dương, TP Dĩ An hiện nay có diện tích 60,10 km2, dân số năm 2019 là 403.760 người. Là trung tâm công nghiệp, kinh tế và là đơn vị hành chính cấp huyện có dân số đông thứ 2 của tỉnh. Thành phố Dĩ An có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Dĩ An (huyện lỵ) và 6 xã: Bình An, An Bình, Đông Hòa, Bình Thắng, Tân Bình, Tân Đông Hiệp.

Dĩ An cùng với Thuận An là hai đơn vị hành chính nổi bật của Bình Dương. Tại đây các khu công nghiệp, khu chế xuất mọc lên hàng loạt và rất thu hút nhà đầu tư. Nhu cầu về bất động sản tại Dĩ An có thể nói tăng mạnh và liên tục trong vài năm trở lại đây.

Bản đồ hành chính TP Dĩ An

Bản đồ thành phố công nghiệp Thuận An tỉnh Bình Dương

Thành phố Thuận An có diện tích 83,71 km2, dân số 603.539 người (2019). Nằm trong Bản đồ Bình Dương – TP Thuận An  là  trung tâm kinh tế , thành phố lớn nhất tỉnh về dân số. Thành phố Thuận An có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc ( bao gồm 9 phường: An Phú, An Thạnh, Bình Hòa, Bình Nhâm, Bình Chuẩn, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú và 1 xã An Sơn). Thuận An là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp hàng đầu góp phần thúc đẩy kinh tế toàn tỉnh.

Trên địa bàn thành phố nhu cầu về đất ở tăng chóng mặt, đặc biệt là giai đoạn 2015 trở lại. Với thế mạnh về vị trí địa lý cũng như tiềm năng kinh tế Thuận An là nơi thu hút lượng dân cư lớn.

Bản đồ hành chính TP Thuận An

Bản đồ hành chính thị xã Bến Cát

Thị xã Bến Cát nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Trung tâm thị xã cách TP Thủ Dầu Một 20km và cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 50 km.Trên bản đồ Bình Dương cho thấy, Bến Cát có tiềm năng lớn về đất đai để phát triển cây công nghiệp, cây ăn trái.

Các nhà đầu tư BĐS có thể đầu tư và quy hoạch xây dựng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Đây cũng chính là tiền đề thuận lợi để phát triển sản xuất công nghiệp. Thị xã Bến Cát hiện có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Bao gồm 5 phường (Chánh Phú Hòa, Mỹ Phước, Hòa Lợi, Tân Định, Thới Hòa) và 3 xã (An Điền, An Tây, Phú An).

Bản đồ hành chính thị xã Bến Cát

Bản đồ thị xã Tân Uyên Bình Dương

Thị xã Tân Uyên nằm ở phía đông tỉnh Bình Dương, diện tích 192,50 km², dân số 370.512 người (2019). Tân Uyên là thị xã đông dân nhất và là đơn vị hành chính cấp huyện duy nhất trên cả nước có địa giới hành chính giáp với 4 thành phố trực thuộc tỉnh.

Thị xã Tân Uyên có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 10 phường(Hội Nghĩa, Khánh Bình, Tân Hiệp, Phú Chánh, Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp, Thạnh Phước, Thái Hòa, Uyên Hưng, Vĩnh Tân)  và 2 xã cù lao (Bạch Đằng, Thạnh Hội).

Bản đồ hành chính thị xã Tân Uyên

Bản đồ huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Huyện Bàu Bàng  thuộc phía bắc tỉnh Bình Dương, có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm:  thị trấn Lai Uyên (huyện lỵ) và 6 xã ( Cây Trường II, Hưng Hòa, Long Nguyên, Lai Hưng, Tân Hưng, Trừ Văn Thố).

Bàu Bàng hiện đang có dự án quy hoạch sử dụng đất khu, cụm công nghiệp đến năm 2020. Theo đó chính quyền sẽ kêu gọi đầu tư xây dựng 05 khu công nghiệp với diện tích khoảng 3.298 ha. Bên cạnh đó đồng thời phân vùng quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp, công nghiệp và ngoài công nghiệp.

Bản đồ hành chính huyện Bàu Bàng

Huyện Tân Uyên – Huyện lỵ có thị trường bất động sản nở rộ

Trên Bản đồ Bình Dương - Huyện Bắc Tân Uyên thuộc  phía Đông của tỉnh. Huyện có 10 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 2 thị trấn ( Tân Thành (huyện lỵ), Tân Bình) và 8 xã (Bình Mỹ, Hiếu Liêm, Lạc An, Đất Cuốc, Tân Định, Tân Lập, Tân Mỹ, Thường Tân).

Tính riêng trong phân khúc đất nền, thị trường bất động sản Tân Uyên nổi bật của Đông Nam Bộ. Vấn đề cung  cũng như cầu về vấn đề đất đai tại nơi đây tăng đều và mạnh. Theo một báo cáo mới đây nguồn cung đất nền của Tân Uyên tăng lên đến 75% so với cùng kỳ năm trước.

Bản đồ hành chính huyện Bắc Tân Uyên

Huyện Bắc Dầu Tiếng- “Món hời’ thu hút đầu tư bất động sản

Diện tích 719 km² và dân số là 115.780 người theo thống kê năm 2012. Huyện Dầu Tiếng gồm có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc:  thị trấn Dầu Tiếng (huyện lỵ) và 11 xã (An Lập, Định An, Định Thành, Định Hiệp, Long Hòa, Long Tân, Minh Hòa, Minh Thạnh, Minh Tân, Thanh An, Thanh Tuyền).

Dân cư Bắc Dầu Tiếng sinh sống chủ yếu bằng canh tác mủ cây Cao Su. Khu đô thị The Garden Houses nằm trên địa bàn xã Định An hiện đang được xây dựng và phát triển. Dầu Tiếng là một phân khu trọng điểm kinh tế của Bình Dương. Thị trường bất động sản tại đây sẽ mang đến cho các nhà đầu tư lợi ích tối đa.

Sở hữu vụ trí thuận lợi cùng tiềm lực kinh tế mạnh Dầu Tiếng hiện tại và tương lai đều có khả năng phát triển vượt bậc. Là một trong những thị trường mời gọi đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất của Bình Dương.

Bản đồ hành chính huyện Dầu Tiếng

Bản đồ hành chính huyện Phú Giáo

Huyện Phú Giáo có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm: thị trấn Phước Vĩnh (huyện lỵ) và 10 xã ( An Bình, An Long, An Thái, An Linh, Phước Hòa, Phước Sang, Tam Lập, Tân Hiệp, Tân Long, Vĩnh Hòa). Hiện nay, huyện Phú Giáo đang triển khai xây dựng khu đô thị Phước Hòa Golden Land thuộc xã Phước Hòa.

Bình Dương hiện đang triển khai nhiều dự án quy hoạch nhằm thu hút đầu tư. Trong đó có đề án "Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến năm 2025". Bên cạnh đó còn có các dự án quy hoạch xây dựng vùng miền trọng điểm cũng như điều chỉnh quy hoạch. Chính vì vậy tiềm năng bất động sản tại các khu vực trung tâm của Bình Dương luôn thu hút được giới đầu tư.

Trên đây là bản đồ Bình Dương quy hoạch chi tiết để các nhà đầu tư tham khảo. Bên cạnh sự phát triển các vấn đề về quy hoạch ảo cũng xuất hiện nhiều do chiêu trò của “cò đất”. Do đó nếu muốn tìm hiểu về bất động sản tại Bình Dương người mua cần hết sức tỉnh táo.

Bất động sản nổi bật
Bài viết liên quan
Chat ngay